Công bố kế hoạch tuyển sinh các trường nổi tiếng ở quận 5

[ad_1]

Công bố kế hoạch tuyển sinh các trường nổi tiếng ở quận 5 - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học ở TP.HCM. Năm nay, quận 5 sẽ không nhận học sinh lớp 1 có hộ khẩu ngoài quận – Ảnh: H.HG

Trường tiểu học Minh Đạo sẽ nhận một phần học sinh ở phường 11 theo phân tuyến; Trường tiểu học Chính Nghĩa nhận một phần học sinh ở phường 11 và phường 10 theo phân tuyến.

Từ 27-6 đến 6-7: các trường tiểu học sẽ tiếp nhận hồ sơ lớp 1. Ngày 31-7: công bố kết quả.

Theo Phòng GD-ĐT quận 5, năm học 2018-2019, quận 5 sẽ không nhận học sinh lớp 1 trái tuyến có hộ khẩu ngoài quận. 

Năm nay, quận 5 có 4 trường tiểu học tuyển sinh lớp 1 tích hợp là: Trần Bình Trọng, Bàu Sen, Minh Đạo, Chính Nghĩa. Lớp tích hợp sẽ tuyển sinh dựa trên số học sinh lớp 1 đã được duyệt chính thức vào trường.

Tuyển sinh lớp 6: theo phân tuyến. Trong đó, Trường THCS Kim Đồng sẽ nhận học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học của Trường tiểu học Bàu Sen, Huỳnh Mẫn Đạt, Huỳnh Kiến Hoa, Chương Dương (ưu tiên học sinh có hộ khẩu ở phường 7).

Trường THCS Hồng Bàng sẽ nhận học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học của Trường tiểu học Chính Nghĩa, Minh Đạo, Lý Cảnh Hớn, Nguyễn Viết Xuân (ưu tiên học sinh có hộ khẩu ở phường 12).

Từ 11-6 đến 22-6: trường THCS sẽ nhận hồ sơ nhập học lớp 6.

Phòng GD-ĐT quận 5 cho biết học sinh được phân tuyến nhưng có nguyện vọng xin chuyển sang trường khác phải được sự chấp thuận của hai hiệu trưởng và sự đồng ý của Hội đồng tuyển sinh quận. 

Học sinh trong tuyến không nộp hồ sơ trong thời gian quy định (vì bất cứ lý do gì) sẽ được phân bổ nhập học vào các trường còn chỗ (chứ không chắc chắn sẽ được vào học ở trường phân tuyến ban đầu).

[ad_2]
Source link

Comments

Phản hồi của bạn