‘Ém’ tiền hỗ trợ học sinh, hiệu trưởng bị cách chức

[ad_1]

Ém tiền hỗ trợ học sinh, hiệu trưởng bị cách chức - Ảnh 1.

Trường tiểu học Triệu Vân – nơi ông Lương Viết Hùng làm hiệu trưởng – Ảnh: Q.NAM

Ngày 4-6, UBND huyện Triệu Phong, Quảng Trị xác nhận cơ quan này có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lương Viết Hùng, hiệu trưởng Trường tiểu học Triệu Vân, vì có hành vi gian lận tài chính.

Theo đó, ông Lương Viết Hùng bị cách chức hiệu trưởng vì đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, cố ý làm trái các quy định của pháp luật về tài chính dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng tại Trường tiểu học Triệu Vân.

UBND huyện Triệu Phong cũng đề nghị chuyển qua cơ quan điều tra để làm rõ dấu hiệu vi phạm.

Trước đó, thanh tra của UBND huyện Triệu Phong kết luận ông Hùng đã cố ý làm giả, cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền 15 quyết định (bản photo) lương hiện hưởng của cán bộ, giáo viên công tác tại Trường tiểu học Triệu Vân không đúng với thực tế.

Ngoài ra, có thêm 7 trường hợp khác được ông Hùng lập dự toán không đảm bảo theo quy định để nâng khống kinh phí của một số cán bộ, giáo viên để sử dụng trái pháp luật với tổng số tiền sai phạm trên 300 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Hùng cũng vừa bị phát hiện “ém” 4,5 triệu đồng tiền hỗ trợ học sinh trong trường bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển do Formosa gây ra. Sau khi bị phụ huynh phát hiện, ông Hùng mới phát số tiền trên cho học sinh.

[ad_2]
Source link

Comments

Phản hồi của bạn