Hà Nội họp khẩn vụ lộ đề văn tuyển sinh lớp 10

[ad_1]

Hà Nội họp khẩn vụ lộ đề văn tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 1.

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về nghi vấn lộ đề thi văn tại buổi họp báo trưa 7-6 – Ảnh: VĨNH HÀ

Theo ghi nhận của phóng viên, vào 7h30 tại điểm thi THCS Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân, Hà Nội có một người không đeo thẻ nhưng đi vào khu vực thi rồi lại đi ra, trên tay có cầm điện thoại.

Ông Phạm Quốc Toản – Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, sở GD-ĐT Hà Nội cho biết sau khi nghe phản ánh đã xác minh người đi vào khu vực thi của điểm thi trên là người bán phở mang phở vào phục vụ người trong hội đồng thi.

Ông Toản khẳng định “đó là thời điểm chưa bóc đề thi, chưa tính giờ làm bài nên không vi phạm quy chế”.

“Nếu chúng tôi chứng minh được thời điểm “người bán phở” vào khu vực thi sau khi bóc đề thì việc xử lý thế nào?”. Trả lời chất vấn này của báo chí, ông Lê Ngọc Quang – Phó giám đốc sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định: “Nếu có bằng chứng thì sẽ phải xử lý nghiêm trưởng điểm và những người liên quan”.

Hà Nội họp khẩn vụ lộ đề văn tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 2.

Thí sinh dự thi môn văn tại điểm thi trường THPT Chu Văn An sáng 7-6 – Ảnh: CHÍ TUỆ

Trước đó sáng 7-6, khi thí sinh mới chỉ làm bài thi văn được 1 tiếng (50% thời gian), đề thi môn văn đã bị lọt ra ngoài.

Vào thời điểm này, hầu hết các điểm thi cho biết chưa có học sinh nào ra khỏi khu vực thi, nhưng bản đề thi được chụp lan truyền trên mạng giống hệt đề chính thức.

Theo quy chế thi, chỉ sau 2/3 thời gian làm bài thi, nếu thí sinh đã hoàn thành bài thi và nộp bài, ký xác nhận mới được ra khỏi khu vực thi.

Như vậy bản đề thi lọt ra ngoài nhiều khả năng không phải do thí sinh mang ra mà do người trong điểm thi chuyển ra ngoài dưới dạng ảnh chụp. Và ngay lập tức bản đề thi này lan truyền trên mạng.

Nếu dự đoán này đúng thì có nghĩa đã có hành vi vi phạm quy chế và có thể xem là đề thi bị lộ.

TUỔI TRẺ ONLINE ĐANG TIẾP TỤC CẬP NHẬT THÔNG TIN SỰ VIỆC.

[ad_2]
Source link

Comments

Phản hồi của bạn