Hơn 24.000 học sinh rớt lớp 10 học ở đâu?

[ad_1]

Hơn 24.000 học sinh rớt lớp 10 học ở đâu? - Ảnh 1.

Trường THCS-THPT Phan Bội Châu đào tạo học sinh toàn diện về kiến thức, sức khỏe và nhân cách.

Theo số liệu của Sở GD-ĐT TP.HCM, năm học 2018-2019, toàn thành phố có 89.402 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 lớp 10. Trong khi đó, chỉ tiêu các trường THPT công lập là 65.290.

Như vậy năm học này, thành phố sẽ có hơn 24.112 học sinh không thể bước chân vào ngôi trường công lập theo nguyện vọng. Vậy các em sẽ học ở đâu?

Giáo dục con người tử tế

Toàn thành phố hiện có khoảng 90 trường THPT ngoài công lập, đó là chưa kể các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề. Các em có nhiều lựa chọn để tiếp tục việc học, thực hiện kế hoạch lập thân sau này. Vấn đề là chọn trường nào phù hợp nhất với điều kiện và mục tiêu của bản thân và gia đình.

Một chuyên gia giáo dục cho biết trong xu thế hội nhập, tố chất của mỗi cá nhân đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công của họ bên cạnh kiến thức hàn làm. 

Do đó, vai trò của giáo dục toàn diện càng được khẳng định khi mỗi học sinh được khơi dậy tiềm năng, được trang bị nền tảng thể chất tốt, được giáo dục kỹ năng và đạo đức bên cạnh học kiến thức giáo khoa.

Hiện nay, nhiều trường THPT ngoài công lập chú trọng việc phát triển toàn diện cho học sinh, cung cấp các giải pháp giáo dục hợp lý và hiệu quả để mỗi em được thụ hưởng môi trường giáo dục tốt nhất. 

Một trong những khác biệt của các trường ngoài công lập đó là việc họ tự chủ đầu tư cơ sở vật chất theo mục đích giáo dục của mình, tổ chức nội trú, bán trú, lựa chọn giáo viên giảng dạy có uy tín, cung cấp các chương trình giáo dục kỹ năng, đạo đức thường xuyên.

Được thành lập từ năm 1997, Trường THCS – THPT Phan Bội Châu TP.HCM là cái nôi của nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành. Trường không chỉ dạy kiến thức, đạo đức và thái độ cũng như các hoạt động bổ trợ thể chất, năng khiếu cũng được đặc biệt chú trọng. 

Nhà trường theo đuổi mô hình giáo dục mà ở đó sự thành công được đo bằng kết quả học tập và thái độ sống. Trường tin rằng mỗi học sinh là một nhân tố đặc biệt khác nhau. 

Đội ngũ sư phạm của trường với bề dày kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết sẽ khuyến khích các em phát huy thế mạng cũng như bồi dưỡng, uốn nắn để hạn chế những điểm yếu của mình. 

Giáo dục tử tế và toàn diện là những giá trị khác biệt mà trường đem đến cho từng học sinh của mình.

Trường mang đến cho học sinh sự chuẩn bị hoàn hảo nhất về kiến thức tiếng Anh, Toán học và Văn học song song với việc phát triển toàn diện. 

Những điều kiện này bao gồm phát triển các tuyên bố rõ ràng về chương trình, cung cấp thời gian và học liệu cần thiết để theo đuổi chương trình, đảm bảo rằng học sinh hăng say học tập ở ngưỡng thách thức phù hợp và có được những kĩ năng tối thiểu để thành công.

Học hè và ngoại khóa miễn phí

Năm học 2018-2019 Trường THCS-THPT Phan Bội Châu tuyển sinh lớp 6, 7, 8, 9, 10,11 và lớp 12 bằng hình thức xét tuyển học bạ. Trường tuyển sinh toàn quốc, không giới hạn hộ khẩu tại TP.HCM. 

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của phụ huynh, học sinh, trường tổ chức lớp hai buổi, bán trú, nội trú.

Đối với tuyển học sinh lớp 6, học sinh cần gồm học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp tiểu học. Tuyển học sinh lớp 10 gồm học bạ và giấy chứng nhận hoàn thành tốt nghiệp THCS. 

Trong khi đó, với các lớp 7, 8, 9, 11, 12 học sinh cần có học bạ, bằng tốt nghiệp và giấy chuyển trường.

Trường nhận hồ sơ nhập học của học sinh từ ngày 25-5-2018, khai giảng vào ngày 1-8-2018.

Nhằm giúp học sinh hệ thống lại kiến thức đã học, trường tổ chức khóa học hè hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh đăng ký vào trường. Học sinh sẽ được ôn lại kiến thức Toán và Tiếng Anh. Ngoài ra, học sinh còn được tham gia các môn năng khiếu, giải trí như bóng bàn, nhảy hiện đại, cờ vua, Aerobics…

Học sinh đăng ký từ ngày 25-5 đến 30-6-2018. Học từ ngày 02-7 đến 31-7-2018.

Chia sẻ trách nhiệm cùng xã hội, trường sẽ giảm 30% học phí tháng đầu tiên cho 100 em học sinh ghi danh trước ngày khai giảng. 

Học sinh giỏi ghi danh được giảm 50% học phí tháng đầu tiên. Học sinh giỏi mồ côi được miễn 100% học phí. Gia đình có hai con theo học tại trường được giảm 10% học phí. Học sinh đạt kết quả khá giỏi tại trường được tặng học bổng giá trị cao.

Tuyển giáo viên THPT

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ giáo viên, phục vụ tốt hơn mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh, Trường THCS-THPT Phan Bội Châu tuyển dụng quản nhiệm và giáo viên THPT các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Anh văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học, GDCD, Thể dục – Quốc phòng. Ưu tiên những người có kinh nghiệm giảng dạy, có năng lực tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục.

Thông tin chi tiết về tuyển sinh và tuyển dụng giáo viên vui lòng liên hệ:

Trường THCS-THPT Phan Bội Châu:

– Địa chỉ: 293-299 Nguyễn Đình Chi, Phường 9, Quận 6, TP.HCM

– Email: truongphanboichau@gmail.com

– facebook: Trường Phan Bội Châu TP.HCM

– ĐT: (028) 3969.6827

– Hotline: 01242392999 – 0981777789 ( tư vấn trực tiếp 24/7)

[ad_2]
Source link

Comments

Phản hồi của bạn