Thí sinh thi lớp 10 TP.HCM nói đề toán bình thường

[ad_1]

Thí sinh thi lớp 10 TP.HCM nói đề toán bình thường - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi môn toán tại điểm thi trường THPT Nguyễn An Ninh Q.10, TP.HCM – Ảnh: NHƯ HÙNG

Tại điểm thi Trường THCS Hai Bà Trưng, Q.3, chị Long An có con thi vào Trường THPT Hàn Thuyên, Q.Phú Nhuận cho biết: “Hôm qua môn văn và Anh văn con thi tạm được. Hôm nay thấy con bước ra từ cổng cười tươi nói làm được bài, tôi vui rồi”.

Em Khánh An, học sinh Trường THCS Bạch Đằng có nguyện vòng vào Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, cho biết: “Đề toán gồm có 2 phần, đại số và hình học, cả hai phần đều là kiến thức cơ bản, không có gì nâng cao. Em tự tin em chắc chắn trên 8 điểm”.

“Phần đại số khó khó nhất câu 3. Phần hình tạm được, chứng minh diện tích hình tam giác nhưng luận để đưa ra phép tính hơi khó”, em Nguyễn Anh Thi – học sinh Trường THPT Lê Lợi, nhận xét.

Trong khi đó em Nguyễn Lê Hữu Phát – học sinh THCS Đồng Khởi, Q.1 nói đề thi bình thường, em làm hết, “chỉ có câu b câu c phần hình là khó vì liên quan đến tỉ số diện tích, sợ nhiều bạn không nhớ”. Em dự đoán mình được trên 9 điểm.

Tại cụm thi THPT Thanh Đa,thí sinh Bảo Yến chia sẻ: “Môn toán năm nay đề thi gồm câu 8. Câu 1 câu 2 câu 5 nằm trong kiến thức em đã học. Còn lại là những câu khó để phân chia học lực của các bạn. Em khá lo về bài thi của mình”.

Chị Xuân Thanh, một phụ huynh có con thi tại cụm thi này, tâm sự: “Em thi xong mình cũng mừng và đỡ lo. Mình không gây áp lực gì cho con cả. Con thi kết quả sao mẹ cũng hài lòng vì con đã nỗ lực hết mình trong thời gian qua”.

Đón xem bài giải các môn thi trên Tuổi Trẻ Online

Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật tin tức liên tục về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM tại: tuoitre.vn (mục Giáo dục/Tuyển sinh).

Ngay sau khi hết giờ làm bài của các môn thi, Tuổi Trẻ Online sẽ đăng bài giải của các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM để bạn đọc tham khảo.

Lịch thi cụ thể ngày 3-6: buổi sáng thi môn toán (120 phút), buổi chiều thi môn chuyên (đối với học sinh đăng ký thi vào trường, lớp chuyên).

Ngày 4-6, hội đồng chấm thi tuyển sinh 10 sẽ bắt đầu làm việc. Dự kiến ngày 6-6 công bố đáp án.

Ngày 13-6 dự kiến công bố điểm thi. Mời bạn đọc đón xem điểm thi tại địa chỉ diemthi.tuoitre.vn .

Bài giải đề tiếng Anh thi lớp 10 TP.HCMBài giải đề tiếng Anh thi lớp 10 TP.HCM

TTO – Kết thúc giờ thi môn ngoại ngữ chiều 2-6, nhiều thí sinh thi vào lớp 10 ở TP.HCM tỏ ra khá hài lòng, cho rằng đề ra vừa sức. Mời bạn đọc xem bài giải của môn thi này.

[ad_2]
Source link

Comments

Phản hồi của bạn