Thí sinh thi tuyển sinh lớp 10 cười tươi sau giờ thi ngoại ngữ

[ad_1]

Thí sinh thi tuyển sinh lớp 10 cười tươi sau giờ thi ngoại ngữ - Ảnh 1.

Thí sinh và phụ huynh vui vẻ ra về sau giờ thi dù trời mưa to – Ảnh: NHƯ HÙNG

Kết thúc giờ thi, nhiều thí sinh tươi cười ra về khi làm được bài. 

Thí sinh: đề vừa sức

Tại điểm thi Trường THPT Phú Nhuận, thí sinh Lê Đăng Khôi cho biết: “Đề tiếng Anh gồm 10 câu trắc nghiệm, 2 câu biển báo, 4 câu đúng sai, 2 câu dựa vào đúng sai để chọn đáp án. Kiến thức nằm trong những gì cô đã dạy chung không. Em làm còn dư khá nhiều thời gian”.

Thí sinh Bùi Quốc Việt cười nói: “Em như trút gần hết được áp lực sau buổi thi hôm nay. Giờ em sẽ nghỉ ngơi để tinh thần tốt nhất cho buổi thi ngày mai”.

“Đề thi Anh dễ, và có những cái “bẫy” trong phần viết, phần trắc nghiệm ít “bẫy” hơn. “Bẫy” ở đây là sự chuyển đổi thì trong tiếng Anh. Em đoán em khoảng 8 điểm”, em Nguyễn Vũ Minh – học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn, thi vào Trường THPT Hoàng Hoa Thám, chia sẻ.

Thí sinh Phạm Gia Huy đến từ Trường THCS Ngô Sĩ Liên, Q.Tân Bình nhận xét đề tương đối và vừa sức học- Video: PHƯƠNG NGUYỄN

Trong khi đó các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến, Q.10 tỏ ra khá đăm chiêu. Nhiều thí sinh nhận xét đề không quá khó nhưng khá dài. Đa phần các em làm sát thời gian cho phép.

Một số em cho biết mình không kịp dò lại đáp án và khoanh lụi vài câu. Em Trần Ngọc Hải Yến đến từ Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Q.10 chia sẻ: “Đề tương đối nhưng khá dài, phần đọc có nhiều từ ít gặp và những câu T hay F đòi hỏi phải đọc thật kỹ mới làm được”.

Gương mặt rạng rỡ, em Bảo Ngân, thí sinh tại điểm thi Trường THCS Colette, Q.3, nói: “Đề Anh không khó, vừa sức, trắc nghiệm cũng bình thường. Phần viết lại dạng câu nếu thuộc công thức thì làm được. Đề có 7 phần, nếu học bài nắm trọng tâm sẽ làm được ngay”.

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ, anh Hậu, một phụ huynh đến đón con cho hay: “Vì con mình khá dở môn tiếng Anh nên chiều nay cũng không mong đợi gì lắm. Nhưng nghe nó bảo làm cũng tạm tạm nên cũng yên lòng. Không mong nó vào được trường “xịn”, chỉ cần vào trường vừa là hài lòng rồi”.

Thí sinh thi tuyển sinh lớp 10 cười tươi sau giờ thi ngoại ngữ - Ảnh 3.

Thí sinh rạng rỡ sau giờ thi tiếng Anh – Ảnh: NHƯ HÙNG

Cũng tại cụm thi này, thí sinh Thành Đạt, Trường THCS Tân Phú hớn hở: “Đề tiếng Anh chiều nay khó đối với những thí sinh không học bài và từ vựng nhưng dễ với ai đã ôn bài kỹ. Em làm được tất cả nên rất hài lòng vì bài thi hôm nay”.

Chị Chi, phụ huynh một thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Phú Nhuận, cho biết: “Con làm bài được nên mình cũng an tâm”.

Giáo viên: đề Anh văn khá dễ

Theo thầy Bùi Trọng Quyền – giáo viên môn tiếng Anh Trường THPT Vĩnh Viễn, đề thi môn tiếng Anh năm nay bám sát chương trình và khá dễ. 

Chỉ có phần điền từ là hơi khó so với năm trước nhưng cũng vừa sức với thí sinh chứ không đến nỗi quá khó.

Năm nay Sở GD-ĐT TP.HCM đổi mới cách ra đề với hai câu có hình ảnh thì cũng là những hình ảnh quen thuộc. Học sinh sẽ dễ dàng nhận ra đó là biển báo giao thông và một biển báo khác yêu cầu bỏ rác vào thùng.

Ngoài ra, 2 bài đọc cũng có nội dung dễ hiểu, từ vựng đa số đều nằm trong chương trình và khá quen thuộc. Nhìn chung, với đề thi này nếu học sinh có học bài đàng hoàng, làm bài cẩn thận, nắm chắc ngữ pháp và từ vựng thì chắc chắn đạt được trên 8 điểm.

Thí sinh thi tuyển sinh lớp 10 cười tươi sau giờ thi ngoại ngữ - Ảnh 4.

Em Lư Việt Phát và Trần Minh Nhựt (học sinh Trường THCS Kiến Thiết) thi vào Trường THPT Tenloman (Q.1), kiểm tra, đối chiếu lại đáp án môn Anh và nhận xét: “Đề bình thường, các phần tương đối, đề thi không đúng phần em ôn nhưng mà em đọc hiểu được đề. Em đoán đạt khoảng 80%” – Ảnh: ĐẶNG THẢO

Thí sinh thi tuyển sinh lớp 10 cười tươi sau giờ thi ngoại ngữ - Ảnh 5.

Cơn mưa chiều đúng giờ thí sinh ra về khiến phụ huynh và thí sinh vất vả – Ảnh: NHƯ HÙNG

Thí sinh thi tuyển sinh lớp 10 cười tươi sau giờ thi ngoại ngữ - Ảnh 6.

Phụ huynh đội mưa đón con về sau giờ thi – Ảnh: NHƯ HÙNG

Thí sinh thi tuyển sinh lớp 10 cười tươi sau giờ thi ngoại ngữ - Ảnh 7.

Nhiều thí sinh ra về trong tâm trạng thoải mái vì làm tốt bài thi – Ảnh: NHƯ HÙNG

Nhiều thí sinh đi trễ, quên giấy tờ

Ghi nhận trước giờ thi cho thấy vẫn có nhiều thí sinh quên mang giấy dự thi. Tại điểm thi THCS Trần Quốc Toản, quận 9, các thí sinh đến khá sớm nhưng vẫn có rất nhiều thí sinh đi trễ. Có nhiều thí sinh còn quên mang giấy dự thi, sau đó phụ huynh các em phải tới cụm thi để đưa giấy cho con.

Chị Trinh có con thi vào trường THPT Nguyễn Huệ cho hay: “Cả sáng hay chiều tôi đều đưa con tới điểm thi thật sớm cho yên tâm. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều học sinh tự đi thi và đi trễ. Còn nhiều em sắp vào giờ thi nhưng lại quên mang giấy dự thi. Tôi nghĩ phụ huynh cần quan tâm tới con em mình hơn, nhất là trong những kỳ thi quan trọng như vậy”.

thi lop 10 tphcm mon ngoai ngu 2

Thí sinh làm thủ tục chuận thi môn anh văn tại điểm thi trường THCS Lý Phong Q5, TP.HCM – Ảnh: NHƯ HÙNG

Đón xem bài giải các môn thi trên Tuổi Trẻ Online

Tuổi Trẻ Online (TTO) sẽ cập nhật tin tức liên tục về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM tại: tuoitre.vn (mục Giáo dục/Tuyển sinh).

Ngay sau khi hết giờ làm bài của các môn thi, TTO sẽ đăng bài giải của các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM để bạn đọc tham khảo.

Lịch thi cụ thể: Ngày 2-6: buổi sáng thi ngữ văn (120 phút), chiều thi ngoại ngữ (60 phút). Ngày 3-6: buổi sáng thi môn toán (120 phút), buổi chiều thi môn chuyên (đối với học sinh đăng ký thi vào trường, lớp chuyên).

Ngày 4-6, hội đồng chấm thi tuyển sinh 10 sẽ bắt đầu làm việc. Dự kiến ngày 6-6 công bố đáp án.

Ngày 13-6 công bố điểm thi. Mời bạn đọc đón xem điểm thi tại địa chỉ diemthi.tuoitre.vn.

[ad_2]
Source link

Comments

Phản hồi của bạn